Home Kỹ thuật chuyên sâu 3 cách sử dụng chatbot phải biết

3 cách sử dụng chatbot phải biết

8 min read
0
Chatbot trên Facebook Messenger hiệu quả như thế nào
Nghiên cứu cho thấy khoảng 60% những người nhận được tin nhắn trên Facebook Messenger thông qua một chatbot đang phản hồi tốt với tin nhắn. Mặt khác, các chiến dịch tiếp thị qua email có tỷ lệ nhấp từ 1 đến 3%. Ngay cả khi bạn có một danh sách tiếp thị qua email cực tốt đến khách hàng trung thành thì tỷ lệ mở cũng cáo lắm là từ 30% đến 40%. Trong khi đó mức độ tương tác trên Chatbot của Facebook Messenger là 60% . Quá khác biệt
Tuy vậy, dùng chatbot vô tội vạ hoặc dùng spam thì bạn có thể bị Facebook phạt ngay lập tức. Công cụ càng mạnh thì cách dùng càng phải cẩn trọng và để tránh bị cấm gởi tin bằng Messenger các bạn mới dùng có thể áp dụng các cách cơ bản như sau
1. Trả lời câu hỏi thường gặp
Bạn có thể thiết lập Facebook Messenger ChatBot để cung cấp cho khách hàng tiềm năng thông tin về các loại dịch vụ bạn cung cấp. Đây có thể là bất cứ điều gì từ danh sách [Câu hỏi thường gặp] đơn giản đến [một cuộc thảo luận tương tác], dựa trên những gì khách hàng tiềm năng đang yêu cầu. Nếu không dùng chatbot, khách hàng của bạn có thể quay sang kiểm tra một đối thủ cạnh tranh có thể trả lời câu hỏi nhanh hơn. Chatbots phục vụ như một cơ hội để thu hút khách hàng ngay khi họ vừa tương tác.
2. Quảng cáo nội dung được cá nhân hóa đến những người đăng ký của bạn
Bạn đã viết một bài đăng blog mà bạn muốn mọi người trong danh sách người đăng ký Facebook Messenger của bạn biết về nó? Thao tác cũng tương tự như bạn làm với  tiếp thị qua email, bạn có thể sử dụng Chatbot để lôi kéo người đăng ký đọc tin tức / tài nguyên của bạn vì nó sẽ mang lại lợi ích cho họ theo cấp số nhân. Bạn cũng có thể sử dụng Facebook Messenger để tạo ưu đãi đặc biệt mà bạn muốn quảng bá tới những khách hàng thân thiết nhất của họ. Gửi cho họ lời mời độc quyền thông qua bot Facebook Messenger (như mã khuyến mãi cho từng cá nhân) mà không ai khác có thể nhận được.
3. Thực hiện kết nối với người đăng ký
Hy vọng tạo và phát triển mối quan hệ với các khách hàng của bạn? Tại sao không lập trình Chabot của bạn chới mini-game hoặc giải trí. Nhiều doanh nghiệp đã sử dụng Chatbots để gửi các sự kiện thú vị, trò xổ số, câu đố và nội dung gây tò mò để giải trí cho người tiêu dùng muốn được tham gia. Chính sự hài hước và độc đáo sẽ khiến bạn dễ nhớ nhất khi đến lúc đưa ra quyết định quan trọng.
Print Friendly, PDF & Email
Load More Related Articles
Load More By quangvu
Load More In Kỹ thuật chuyên sâu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Hướng dẫn xin quyền Facebook để gởi tin nhắn hàng loạt cho Fanpage

Mỗi một nền tảng hỗ trợ marketing sẽ đạt đến 1 đỉnh cao rồi sớm rụi tàn hoặc sẽ có những b…