Home Kiến thức marketing 8 lý do nên dùng Chatbot cho Digital Marketing

8 lý do nên dùng Chatbot cho Digital Marketing

18 min read
0

Do một số thay đổi của Facebook, việc tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng các phương pháp truyền thống và cả quảng cáo Facebook Ads đã không còn được như trước. Thách thức này buộc những người làm Digital Marketing phải mở rộng các công cụ – phương pháp tiếp thị.

Nếu bạn muốn tăng lượng khách hàng tiềm năng của mình, thúc đẩy lưu lượng truy cập – chuyển đổi và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn, hãy sử dụng Facebook Messenger vào bộ công cụ Marketing của bạn.

Dưới đây là 7 lý do tại sao các nhà tiếp thị đang chuyển sang chatbot Facebook Messenger.

1. Facebook Messenger không bị giới hạn bởi các thuật toán News Feed
Cập nhật thuật toán Facebook được công bố vào đầu năm  2018 đã giảm triệt để phạm vi tiếp cận bài đăng tự nhiên của Facebook – xuống mức trung bình còn 1-2% user cho mỗi trang. Điều đó có nghĩa nếu bạn có 10k like, một bài post trung bình chỉ tiếp cận được khoản user.

Ngoài ra, nội dung được phân phối qua Facebook Messenger đang chứng kiến ​​mức độ tương tác và mức độ hiển thị cao kỷ lục .

Theo dữ liệu từ nền tảng tiếp thị Facebook Messenger MobileMonkey (công ty của tôi), tỷ lệ mở trung bình cho tin nhắn Facebook Messenger là 50-80% và tỷ lệ nhấp trung bình là 20%. Thật sự hấp dẫn.

2. Quảng cáo Facebook gửi đến chatbot Messenger nhận được ROA tốt hơn 4x-5x lần
Quảng cáo thân thiện với thiết bị di động chuyển đổi gấp khoảng 3 lần đến 5 lần so với quảng cáo trên máy tính để bàn và đại đa số người dùng Facebook Messenger là trên thiết bị di động.

Khả năng hiển thị quảng cáo qua Facebook Messenger có thể là một lợi ích cho các doanh nghiệp cạnh tranh để có được khả năng hiển thị nhiều hơn với khách hàng tiềm năng – Quảng cáo Facebook Messenger không chỉ nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn mà còn tạo ra một hồ sơ khách hàng trong nền tảng tiếp thị Facebook Messenger của bạn có thể trở thành một đường dây trực tiếp cho giao tiếp cá nhân.

Bạn có thể sử dụng quảng cáo Facebook để hướng lưu lượng truy cập ẩn danh đến trang web của mình – đây là cách truyền thống – hoặc bạn có thể nhận được tên, địa điểm và cách gửi tin nhắn theo dõi với quảng cáo nhấp vào Messenger.

3. Bạn có thể nhắn tin hàng loạt vào danh bạ Facebook Messenger
Cũng như tiếp thị qua email, việc gửi tin nhắn đến các liên hệ của bạn có thể là một cách tốt để tăng nhận thức về thương hiệu.

Tuy nhiên, Messenger được cho là hiệu quả hơn email truyền thống, vì tin nhắn trò chuyện có tỷ lệ mở cao hơn nhiều (hãy nhớ, lên tới 80%) so với tin nhắn email, bài đăng trên page và thậm chí quảng cáo phải trả tiền.

Trên Facebook Messenger, bạn thậm chí có thể trò chuyện với từng đối tượng cụ thể. Bạn có thể thu thập thông tin từ người dùng của mình, sau đó tạo định nghĩa tùy chỉnh dựa trên thông tin đó để phân khúc đối tượng của bạn dựa trên những gì họ thích hoặc làm. Sau đó, bạn có thể tiếp thị có chọn lọc với họ để tăng tỷ lệ chuyển đổi tiềm năng của bạn.

4. Chatbot Facebook Messenger phát triển danh sách liên lạc của bạn
Facebook Messenger thấy tỷ lệ mở cực cao – trung bình khoản 80%. Với những tin nhắn mà thiết lập sau cho user khi đọc phải phản hồi, thì tỉ lệ phản hồi cung rất cao.  Và bạn cũng có thể thông qua các cuộc trò truyện để tăng số lượng người dùng cho page.

Và không chỉ thực tế là chatbot của bạn có thể cho phép nhiều phản hồi trực tiếp hơn, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ tự động hóa như trả lời tự động của Chatbot để tăng khả năng lương tác.

5. Chatbots tự động hóa liên tục Hỏi & Đáp
Bạn cũng có thể xây dựng một chatbot trò chuyện để tiếp thị trên Facebook Messenger với các kiểu câu hỏi – trả lời. Việc này giúp giảm gánh nặng cho nhân viên trong trường hợp shop có quá nhiều người dùng truy câp. Và đôi khi,

6. Một nhà điều hành trực tiếp có thể tiếp quản cuộc trò chuyện bất cứ lúc nào
Chatbots cũng cho phép bạn mở rộng quy mô dịch vụ khách hàng của bạn. Khách hàng có thể nhận được câu trả lời cho các truy vấn cơ bản 24/7, không mất thời gian chờ đợi hoặc nhân viên trả lời. Tuyệt vời hơn, một số vấn đề dạng FAQ thì chatbot lại thực hiện còn tốt hơn cả con người.

Tuy nhiên, nếu có một câu hỏi quá phức tạp để chatbot có thể trả lời đúng, hoặc những vấn đề mà chung ta chưa thiết lập để chatbot trả lời thì vần cần con người can thiệp vào.

Và điểm quan trọng, dù thế nào khách hàng vấn thích có sự hiện diện của con người, nên dù kết quả thế nào bạn cũng nên chủ động liên lạc với khách hàng xem họ có hài lòng về các câu trả lời đó không ?

7. Thiết lập chatbot đơn giản:
Một số dịch vụ như chatfuel/manychat hay messflow cho phép bạn thiết lập chatbot để trả lời khách hàng trên fanpage mà không cần lập trình hay cài đặt phức tạp.  Khi mà cơ hội tiếp cận người dùng tiềm năng trên các kênh truyền thống của Facebook ngày càng giảm thì cơ hội tiệp cận khách hàng trên Message lại ngày càng tăng. Trong hoàn cảnh đó, xử dụng chatbot sẽ đem lại lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn.

8. Quản lý khách hàng:
Vấn đề đau đầu nhất của chủ shop là quản lý khách hàng, và đáng buồn là hầu hết mọi người bỏ qua nó. Có thể nó quá mơ hồ hoặc với các shop nhỏ việc quản trị này quá mất thời gian hoặc thiếu công cụ nên họ chọn bỏ qua.

Một số chatbot như Messflow hoặc các công cụ Marketing như Infusionsoft cho phép đánh dấu quản lý khách hàng thông qua các thẻ Tag. Bạn có thể gom nhóm một khách hàng cùng tính chất vào một vài thẻ Tag và tạo các chiến dịch chăm sóc riêng lẽ với từng nhóm đó.

 

Print Friendly, PDF & Email
Load More Related Articles
Load More By quangvu
Load More In Kiến thức marketing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Hướng dẫn xin quyền Facebook để gởi tin nhắn hàng loạt cho Fanpage

Mỗi một nền tảng hỗ trợ marketing sẽ đạt đến 1 đỉnh cao rồi sớm rụi tàn hoặc sẽ có những b…