Home Kỹ thuật chuyên sâu Dùng Block [Trả lời mặc định] (default answer) đưa khách trở về flow của kịch bản

Dùng Block [Trả lời mặc định] (default answer) đưa khách trở về flow của kịch bản

4 min read
0

Do đã xuất hiện rất lâu nhưng chatbot với nhiều người VN vẫn như một công nghệ mới, và Facebook Messenger Chatbot lại càng mới. Dẫn đến cả người dùng chatbot (user) lẫn người biết tương tác với chatbot đều không quá nhiều.

Do không biết tương tác đúng cách, dẫn đến kịch bản bạn đi một đường nhưng sub lại hành động một néo. Như trường hợp dưới đây

Nếu ai đã từng chạy dùng qua chatbot chắc đã gặp trường hợp trên, không thể trách sub được vì họ đôi khi còn không có khái niệm chatbot chứ đừng nói là flow, kịch bản . .  . nghe rất xa xỉ.

Vậy trong trường hợp trên bạn sẽ làm gì, hay botay chịu trận ?

Thực ra các nhà cung cấp điều có giải pháp, đó là [default answer] (chatfuel) hay [trả lời mặc định] (messflow). Một câu trả lời được thiết lập sẵn phòng khi sub nhắn một câu chưa được Bot thiết lập câu thông tra lời.

Như trường họp trên bạn phải báo cho sub biết bạn là “Ứng dụng trả lời tự động”,  và yêu cầu sub phải thao tác theo các [nút bấm] hoặc [link]  được cung cấp trong cửa số chat.

Và đây là kết quả

Đọc dòng tin trên của chatbot, hẳn nhiên khách hàng biết mình phải ấn các button để quay  lại flow. Tránh bị ăn chửi và mất khách oan ức.

Print Friendly, PDF & Email
Load More Related Articles
Load More By quangvu
Load More In Kỹ thuật chuyên sâu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Hướng dẫn xin quyền Facebook để gởi tin nhắn hàng loạt cho Fanpage

Mỗi một nền tảng hỗ trợ marketing sẽ đạt đến 1 đỉnh cao rồi sớm rụi tàn hoặc sẽ có những b…