Home Kiến thức marketing Hướng dẫn xin quyền Facebook để gởi tin nhắn hàng loạt cho Fanpage

Hướng dẫn xin quyền Facebook để gởi tin nhắn hàng loạt cho Fanpage

15 min read
0

Mỗi một nền tảng hỗ trợ marketing sẽ đạt đến 1 đỉnh cao rồi sớm rụi tàn hoặc sẽ có những biến động nhất định trước khi có sự can thiệp để điều chỉnh. Gần 10 năm trước – thời hoàng kim của email marketing, nhưng giờ đã không còn nữa bởi có sự dịch chuyển mạnh mẽ sang messenger marketing. Tuy nhiên nếu Facebook không can thiệp thì messenger marketing sẽ sớm có kết cục như email marketing. 

Messenger là 1 ứng dụng mà người dùng dễ dàng truy cập, ở bất kì đâu chỉ với 1 chiếc smartphone. Trong 1 năm qua, mọi người hầu như đã thử để tận dụng và khai thác tối đa từ nền tảng Messenger, đặc biệt là việc gửi tin nhắn hàng loạt để bán hàng thông qua các nền tảng chatbot. Ở thời điểm viết bài này thì Facebook messenger là nền tảng có hơn 1,3 tỷ người sử dụng – tức là những đối tượng mà các maketer của các doanh nghiệp có thể tiếp cận được, 1 con số rất lớn.

Nhưng sau đó, Facebook đã bắt đầu có sự thay đổi, cụ thể là:

Đến hết 31/12/2018, tất cả Fanpage sẽ không được phép gửi tin nhắn hàng loạt thông qua các bên thứ 3 nếu như không đăng ký tính năng nhắn tin, kể cả tin nhắn phổ thông. 

Tin nhắn phổ thông là gì? Tin quảng cáo là gì? Đã có 1 bài viết định nghĩa rõ về các loại tin nhắn này, nếu chưa đọc bạn có thể đọc hoặc xem lại tại: Đừng để Fanpage bị khóa vì không nắm rõ luật.

Trước đây, các Fanpage sử dụng Chatfuel/Messflow sẽ được cấp quyền gửi tin nhắn phổ thông ( tin nhắn đăng ký). Tuy nhiên, tất cả bot nếu muốn tiếp tục gửi tin nhắn phổ thông phải tiến hành đăng ký thực hiện chuyển đổi ở cấp độ Fanpage trước ngày 31/12/2018.

Và bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tính năng nhắn tin ở cấp Fanpage:

1. Đi tới Cài đặt Trang > Nền tảng Messenger:

2. Kéo xuống phần “Tính năng nhắn tin cao cấp” và nhấp vào “Request”:

3. Lúc này 1 cửa sổ “ Yêu cầu nhắn tin đăng ký” bật lên, trước tiên bạn phải chọn loại tin nhắn mà trang của bạn sẽ gửi:

Với thương mại điện tử, mình khuyên bạn nên chọn mục “Tin tức”. Ở phần điền mô tả và tần suất, tùy vào việc bạn đang triển khai như thế nào, nhưng đảm bảo là không gửi tin nhắn quảng cáo nhé, mình lấy 1 số ví dụ cụ thể:

– “Thông báo về các sự kiện quan trọng của trang với tần suất 7 ngày 1 lần.
– “ Thông báo về video trực tiếp mà trang sắp phát, tần suất 5 ngày 1 lần”.
– Vv.v

4. Kế tiếp là bạn phải cung cấp các ví dụ về tin nhắn mà bạn sẽ gửi cho người đăng ký:Facebook cũng có gợi ý cho bạn về nội dung nào sẽ được cho phép. Ví dụ như cho phép cung cấp thông tin hữu ích “ Tư vấn du lịch thời tiết mùa đông ở đông bắc: dịch vụ chuyến bay theo lịch có thể bị gián đoạn. Hãy truy cập trang web để biết chi tiết.”

Nhưng khuyến cáo bạn không nên đề cập đến việc truy cập website khi gửi ví dụ cho Facebook. Càng không được đề cập đến các vấn đề bán hàng, giá cả, khuyến mại hay dụ dỗ khách hàng mua hàng. Các bạn có thể cung cấp thêm từ 3-5 ví dụ càng tốt bằng cách bấm vào “ + Thêm ví dụ”.

Một vài mẹo cho bạn:

– Đảm bảo nội dung sẽ nói về các trường hợp cụ thể.
– Đảm bảo các ví dụ mà bạn gửi cho Facebook kiểm duyệt là thông báo mẫu, không phải nội dung cụ thể mà bạn sẽ gửi cho người đăng ký.
– Đảm bảo không gửi nội dung quảng cáo.

Mình sẽ cung cấp 1 số ví dụ cụ thể để bạn tham khảo, không phải Fanpage nào dùng những ví dụ này cũng chắc chắn 100% được phê duyệt:

    • “ Thông báo về sự kiện: vì thời tiết ngay mai dự báo có mưa, nên sự kiện sẽ dời lại 1 ngày.”
    • “ Thông báo về tình hình thời tiết: dự báo vào tháng 12 thời tiết sẽ lạnh, hãy lưu ý mặc áo ấm khi ra đường”.
    • “ Tư vấn về sản phẩm công nghệ: hãy cẩn thận khi sạc điện thoại qua đêm, các vấn đề cần lưu ý để sử dụng pin được lâu”.
    • “Tư vấn về thời trang: 1 số cách phối đồ phù hợp vào mùa đông giúp bạn tự tin khi xuống phố” hoặc “Tư vấn về thời trang: những lưu ý khi sử dụng chất vải jean”.
    • Cùng rất nhiều ví dụ khác, nhưng phải đảm bảo những gì mình chia sẻ ở trên, tuyệt đối là không chứa quảng cáo.

5. Sau đó tích xác nhận và bấm “Lưu bản nháp”:

6. Cuối cùng là bấm “Gửi để xét duyệt” và đợi Facebook xem xét, quá trình này có thể diễn ra từ 3-5 ngày:

Đây là tình trạng khi đang đợi Facebook xét duyệt, bạn có thể chỉnh lại nội dung để xét duyệt nếu muốn:

Khi Fanpage không được xét duyệt, bạn sẽ nhận được thông báo:

Nhưng đừng lo lắng, hãy bấm vào “Subscription Messaging” để biết được lý do vì sao không phê duyệt và tiếp tục sửa đổi nội dung để được phê duyệt.

Trường hợp Fanpage của bạn được xét duyệt, bạn sẽ thấy thông báo sau:

Hãy sớm đăng ký tính năng nhắn tin này ngay bạn nhé, chúc bạn kinh doanh thành công!

Print Friendly, PDF & Email
Load More Related Articles
Load More By quangvu
Load More In Kiến thức marketing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Dùng Block [Trả lời mặc định] (default answer) đưa khách trở về flow của kịch bản

Do đã xuất hiện rất lâu nhưng chatbot với nhiều người VN vẫn như một công nghệ mới, và Fac…