Home Kiến thức marketing Marketing Tổng Thể P1: Hướng Dẫn Thiết Lập Chiến Dịch Quảng Cáo Facebook

Marketing Tổng Thể P1: Hướng Dẫn Thiết Lập Chiến Dịch Quảng Cáo Facebook

16 min read
0

Quảng cáo facebook là cách đơn giản hiệu quả lại rẻ tiền để chạy một quản cáo, nên ngày càng được ưu chuộng. Ngoài ra FB còn sử dụng thuật toán phân phối quảng cáo dựa trên Trí Tuệ Nhân Tạo giúp đưa sản phẩm bạn đến gần mục tiêu nhất có thể. Nếu kinh doanh trên mạng mà không biết chạy FB ads thì thật sự thiếu sót.

Bài này dành cho người chưa biết gì và chưa chạy Facebook bao giờ, nên mình sẽ viết rất cơ bản.

1. Credit Card
Ở VN Facebook chỉ chấp nhận 2 loại thẻ là Visa/Mastercard, cá nhân mình đang dùng Visa Debit của ACB. Khi làm thẻ bạn nói rõ với nhân viên là loại thẻ “dùng bao nhiêu nạp tiền bấy nhiêu” là họ hiểu.

Thường các ngân hàng ở HCM làm thẻ rất nhanh, nếu ACB thì làm là có ngay và 30 phút sau là có thể dùng được.

2. Fanpage
Cho tới thời điểm hiện tại, Facebook chỉ cho phép quản cáo trên Fanpage. Do đó muốn chạy ads bắt buộc bạn phải xây dựng một Fanpage.

Để tạo ấn tượng tốt cho khách bạn cũng đên đầu tư và chăm chút Fanpage. Và nên post ít nhất 20 bài viết trước khi chạy ads. Một căn nhà quá trống trải rất khó thu hút khách dù là bạn vừa mới dọn về.

3. Facebook Ads Manager – Trình quản lý quảng cáo Facebook
Là công cụ miễn phí của Facebook giúp bạn tạo và quản lý các chiến dịch quảng cáo . Để vào công cụ này có 2 cách
– Trên trang Page của bạn, nhấp vào mũi tên thả xuống ở góc trên bên phải và chọn [Quản lý Quảng cáo] trong menu thả xuống đó.
– Click vào link sau https://www.facebook.com/ads/manager để vào

Trình quản lý quảng cáo có giao diện như sau

Kết quả hình ảnh cho trình quản lý quảng cáo facebook"

4. Thiết lập một chiến dịch quảng cáo Facebook cho bài Post bán hàng
Nếu bạn chủ yến bán hàng trên Fanpage thì mọi việc đơn giản hơn rất nhiều. Vì khi bạn tạo một bài Post lập tức phía dưới xuất hiện dòng chữ [Quảng cáo bài viết], tất cả những việc bạn cần làm là ấn vào đó và  . . . trả tiền.

Bạn để mặc định rồi ấn chạy vẫn được, đảm bảo ra đơn. Nhưng vài gợi ý sẽ giúp Trí Tuệ Nhân Tạo của Facebook thiết lập nhóm mục tiêu quản cáo cho bạn nhanh hơn.

4.1 Mục tiêu (cái bạn mong muốn đạt được) : Có 2 lựa chọn
– Lựa chọn 1: Facebook thường đặt mục tiều là có bình luận, chia sẽ (với bài Post thông thường) hoặc nhiều lượt view (với Video).
– Lựa chọn 2: Thu hút người khác ấn nút Inbox để trò chuyện với bạn. Thể loại này khó nên với newbie thì nên bỏ qua

4.2 Nút : Có thể chọn không có nút, vì các tùy chọn khác không hiệu quả lắm. Dân Việt hay cmt là chính.

4.2 Một số thiết lập [Đối tượng] nên có khi nhắm mục tiêu :

1. Độ tuổi: khách hàng tiềm năng của bạn trong độ tuổi nào ?  Nếu không biết cư để mặt định
2. Giới tính: Khách hàng tiềm năng là Nam hay Nữ ? Nếu không xác định thì cứ để nguyên.
3. Phạm vi (số km tính từ shop của bạn): Nếu bạn chỉ muốn bán cho các địa phương cụ thể thì chọn, còn nếu muốn bán [toàn quốc] thì cứ để nguyên đó.
4.Nhắm mục tiêu chi tiết: đây là phần khó, có vẻ rắc rối nhất. Do FB phân phối quản cáo dựa vào nhân khẩu học nên việc thiết lập sẽ giúp thuật toán facebook tối ưu nhanh hơn.

Phần nhắm mục tiêu bạn có thể tham khảo thêm ở đây:

5. Chạy quảng cáo
Chỉ cần qua các bước thiết lập đơn giản như vậy là bạn có thể thiết lập chạy quảng cáo được rồi. Chính sự đơn giản nhưng hiệu quả này khiến ngày càng nhiều người dùng Facebook để quản bá sản phẩm

6. Thuật toán phân phối
Không như Google có thể dựa hoàn toàn vào [từ khóa tìm kiếm] để xác định mong muốn – dự định mua hàng của người dùng. Facebook không có được thứ đó nhưng họ có thứ quang trọng hơn “suy nghĩ của bạn”. Chắc bạn đã nghe những huyền thoại về facebook nghe trộm miccro và một anh chàng nào đó chỉ mới ho là lập tức xuất hiện quản cáo thuốc ho, hay ai đó mới có ý định đi spa thì lập tức quảng cáo về spa xuất hiện.

Thực ta mọi việc bạn làm trên MXH điều tạo ra dấu vết, và bằng những cổ siêu máy tính khồng lồ, những thuật toán phức tạp về nghiên cứu hành vi con người. Khi bạn muốn làm cái gì đó, như đi spa bạn sẽ bị hấp dẫn bởi những thứ liên quan đế nó như tham gia thảo luận về spa, vào các fanpage về spa, chat hỏi bạn bè . . . tất cả điều trở thành dữ liệu của facebook.

Không tin ư, bạn thử vô google search BĐS rồi vào 1 – 2 trang BĐS, rồi bạn sẽ thấy quản cáo BĐS tràng ngập Facebook của bạn.

Do đó, nếu bạn không biết tối ưu cài đặt quảng cáo thì đừng sợ, Facebook đủ thông minh để biết bạn đang bán cái gì, và khách hàng tiềm năng đó là ai. Chỉ là bạn nạp đủ tiền và cho con Bot của nó đủ thời gian phân tích , đơn sẽ đảm bảo tới.

Marketing Tổng Thể P1: Hướng Dẫn Thiết Lập Chiến Dịch Quảng Cáo Facebook
Marketing Tổng Thể P2: Quảng cáo thế nào cho hiệu quả

Print Friendly, PDF & Email
Load More Related Articles
Load More By quangvu
Load More In Kiến thức marketing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Hướng dẫn xin quyền Facebook để gởi tin nhắn hàng loạt cho Fanpage

Mỗi một nền tảng hỗ trợ marketing sẽ đạt đến 1 đỉnh cao rồi sớm rụi tàn hoặc sẽ có những b…