Home Kiến thức marketing Tìm hiểu thị trường mục tiêu thông qua nhân khẩu học

Tìm hiểu thị trường mục tiêu thông qua nhân khẩu học

13 min read
0

Nguyên tắc cơ bản của kinh doanh là phải tìm được khách hàng mục tiêu, không doanh nghiêp nào nhắm vào toàn bộ khách hàng mà họ chỉ tập trung vào một nhóm người cụ thể và đáp ứng nhu cầu cụ thể của họ.. Để kinh doanh thành công, bạn phải xác định những khách hàng đó và hiểu chính xác nhất có thể những gì họ muốn.

Quá trình tìm kiếm và nghiên cứu khách hàng tiềm năng cho việc kinh doanh của bạn không phải quá phức tạp hay tốn kém, nhưng nó cực kỳ quan trọng. Nó đòi hỏi bạn phải tìm hiểu mọi thứ bạn có thể về khách hàng mà bạn dự định phục vụ. Khi bạn có thông tin đó, bạn sẽ có cơ hội nắm bắt những khách hàng đó cho doanh nghiệp của mình tốt hơn nhiều.

Nhân khẩu học

Bắt đầu nghiên cứu của bạn bằng cách kiểm tra nhân khẩu học của khu vực mà bạn dự định kinh doanh. Bạn cần biết các thông tin về độ tuổi, giới tính, mức thu nhập, nghề nghiệp, học vấn và hoàn cảnh gia đình: kết hôn với trẻ em, độc thân hoặc đã nghỉ hưu.

Khách hàng mục tiêu là những người có trình độ học vấn nào, số tuổi trung binh là bao nhiêu, đã có công việc ổn định không? Họ là người ít chi tiêu hay sẵn sàng bỏ tiền nếu cần ? Họ có hay mua hàng trên mạng ? Họ có những sở thích gì khác như nuôi thú cưng, sưu tập smartphone . . . Họ có hay đi du lịch và đi mấy lần mỗi năm, đi với bạn bè hay gia đinh ? Họ có hay di chuyển bằng máy bay hay thích dùng xe khách ?

Các thông tin này có thể dể dàng hình dung bằng cách sử dụng tính năng xác định nhân khẩu học của Facebook hoặc điều tra thực tế.

Yếu tố địa lý và lối sống

Hãy suy nghĩ về nơi và cách khách hàng mục tiêu của bạn sống. Họ sống ở đâu, khu vực thành thị hay nông thôn, khu của người giàu hay của người có thu nhập trung bình ? Tuổi đời và giới tính mỗi nhóm người chiếm bao nhiêu phần trăm ? Có phải họ là những người có công việc và thu nhập ổn định nên thích đi du lịch đây đó, hoặc một bà mẹ bỉm sửa đang trong trẻ và làm nội trợ? Họ đang hẹn hò hay vẫn thích sống cuộc sống tự do ít ràng buộc ? Họ có thói quen hay mua sắm trên mạng hay thích đến siêu thị vào cuối tuần ?

Xem xét tất cả các lý do tại sao mọi người có thể mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang mở một phòng tập gym, các ưu tiên của khách hàng của bạn là gì. Họ có muốn tham gia các lớp tập thể dục, tập thể dục với huấn luyện viên hay chơi các môn thể thao quần vợt với bạn bè không? Bạn sẽ cần phải mở cửa vào sáng sớm để phù hợp với những người đi làm cần phải đi làm? Có rất nhiều phụ huynh ở nhà hoặc làm việc tại nhà, những người cần dịch vụ chăm sóc trẻ em để tham gia các lớp học? Tìm hiểu bằng cách nói chuyện với những người trong ngành thể dục địa phương và bằng cách hỏi bạn bè hoặc người quen đến việc tập gym. Sau đó, bạn có thể thiết kế và tiếp thị câu lạc bộ của bạn cho phù hợp.

Nếu có ý định mở một quán cà phê thì xem xét kỹ khu vực mà bạn muốn kinh doanh. Lưu ý giao thông, mật độ dân cư, vào những thời điểm khác nhau trong suốt cả ngày để xem có bao nhiêu người có thể thường xuyên đến cửa hàng của bạn. Họ dự định sẽ ngồi trông bao lâu, sở thích dùng đồ uống của họ là gì, mức họ sẳn sàng trả cho mỗi phần thức uống là bao nhiêu? Điều này có thể giúp bạn xác định xem bạn cũng nên bán các mặt hàng bánh ngọt nhỏ hoặc bữa ăn đầy đủ cũng như cà phê.

Khi bạn đã xem xét các yếu tố nhân khẩu học, bạn có thể bắt đầu tập hợp một hồ sơ khách hàng, mô tả chi tiết thị trường mục tiêu của bạn. Tham khảo hồ sơ đó khi bạn đưa ra quyết định về các vấn đề như sản phẩm và dịch vụ nào sẽ cung cấp hoặc quảng cáo, mức phí phải trả cho các sản phẩm khác nhau và kế hoạch mở rộng.

Print Friendly, PDF & Email
Load More Related Articles
Load More By quangvu
Load More In Kiến thức marketing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Hướng dẫn xin quyền Facebook để gởi tin nhắn hàng loạt cho Fanpage

Mỗi một nền tảng hỗ trợ marketing sẽ đạt đến 1 đỉnh cao rồi sớm rụi tàn hoặc sẽ có những b…