Home Kỹ thuật chuyên sâu Xử lý button [Mua hàng], làm sau biết đang ấn [Mua hàng] của món hàng nào ?

Xử lý button [Mua hàng], làm sau biết đang ấn [Mua hàng] của món hàng nào ?

5 min read
0

Khi vào các trang sử dụng chatbot để bán hàng, ta thấy khi xuất hiện danh sách Gallery các mặt hàng, bên dưới mỗi món hàng là nút [Mua ngay]. Ví dụ Gallery có 3 món hàng, vậy làm sao chatbot biết mình ấn nút [Mua ngay] để mua món hàng nào ?

Như ví dụ trên, 2 mẩu [đầm body ren] và [Đầm xòe tay con] điều dùng nút [Mua ngay] để khách đặt hàng. Trong hình, bạn không thể biết khách đã đặt mua mặt hàng nào. Vậy Bot phân biệt bằng cách nào ?

Rất đơn giản, Messenger dùng cơ chế postback value, nói đơn giản là ở mỗi button họ ẩn ở dưới là một giá trị khác. Khi sub click vào button nào trê giao diện hiện label của nó nhưng bên dưới thì nó gởi giá trị của button đó đi.

Như trong ví dụ trên, nút [Mua hàng] của [Đầm body ren] là [Mua số M01] còn nút [Mua hàng] của [Đầm xòe con màu xanh] là [Mua số M02] . Vậy user nhấp vào button nào, giá trị của nó sẽ được gởi đến Bot và Bot dựa vào đó để xử lý.

Cơ chế gởi postback là cơ chế quan trọng của Messenger API, nó giúp Bot trở nên thông minh hơn theo cái kiểu “Mình chỉ ấn mua ngay thôi mà, sau Bot nó biết mình ấn của mặt hàng nào nhỉ ? Màn hình Messenger đâu có show ra cụ thể đâu” ?

Như đoạn code trên được ấy trong tài liệu của Facebook (URL: https://developers.facebook.com/docs/messenger-platform/send-messages/template/generic/). Message có 2 button với một có title [View website] và button còn lại là [Start Chatting]. Khi khi sub ấn vào nút [Start Chatting], trên giao diện Messenger vẫn sô câu chat là [Start Chatting] nhưng giá trị gởi đến server là [DEVELOPER_DEFINED_PAYLOAD]

Tính năng show một đằng, dữ liệu gởi một nẻo hiện được dùng rất nhiều, nên bạn đừng ngạc nhiên sau chatbot nó thông mình thế.

Print Friendly, PDF & Email
Load More Related Articles
Load More By quangvu
Load More In Kỹ thuật chuyên sâu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Hướng dẫn xin quyền Facebook để gởi tin nhắn hàng loạt cho Fanpage

Mỗi một nền tảng hỗ trợ marketing sẽ đạt đến 1 đỉnh cao rồi sớm rụi tàn hoặc sẽ có những b…